Tác giả :STT

TÊN

THÔNG TIN

LINK TRUY CẬP

KHÓA HỌC ONLINE

1

MIT OpenCoursewave

Nguồn học liệu mở của Học viện Công nghệ Massachusetts - MIT Open Course Ware

Bao gồm 2000 courses miễn phí do Massachusetts Institute of Technology tài trợ.

https://ocw.mit.edu/index.htm

2

Coursera

Coursera là một trong những trang học liệu mở nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay được thành lập vào năm 2012 bởi hai giáo sư đại học Stanford.

Coursera cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học hàng đầu như Stanford, Princeton, Universities of Michigan, Pennsylvania…

Với hơn 2000 khóa học cho hơn 180 chuyên ngành, số lượng học viên tham gia Coursera đã lên hơn 25 triệu.

https://www.coursera.org/

3

edX

Được sáng lập bởi Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts vào năm 2012, edX là nhà cung cấp các khóa học đại chúng trực tuyến mở.

edX có sự tham gia của hơn 90 trường đại học, học viện hàng đầu trên toàn thế giới nhằm tổ chức các khóa chất lượng cao trong nhiều chuyên ngành cho mọi đối tượng học viên. edX hiện có hơn 1300 khóa học, 10 triệu học viên với tổng số lượt đăng ký tham gia hơn 33 triệu.

https://www.edx.org/

4

Udemy

Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến được sáng lập năm 2010. Udemy cung cấp hai loại hình học trực tuyến: có phí và miễn phí dành cho mọi đối tượng. Hơn 45000 khóa học chất lượng cao được giảng dạy bởi các chuyên gia, giảng viên hàng đầu của trường đại học. Udemy thu hút hơn 15 triệu học viên trên toàn thế giới bởi nội dung tài liệu học tập chất lượng, phong phú và đa lĩnh vực.

https://www.udemy.com/

5

FutureLearn

Khóa học mở đầu tiên được triển khai vào năm 2013, FutureLearn nhanh chóng trở thành một trong những trang cung cấp các khóa học trực tuyến mở phổ biến nhất hiện nay vì nội dung có chất lượng cao, giao diện và cách thức tổ chức thân thiện với người dùng.

Số lượng học viên hiện nay hơn 6 triệu và vẫn không ngừng tăng. Nội dung học liệu được cung cấp từ các giáo sư, các trường đại học hàng đầu thế giới (hơn 127 tổ chức thành viên) và hàng ngàn khóa học thường xuyên được tổ chức cho mọi đối tượng.

https://www.futurelearn.com/

6

Saylor Academy

Đây là website học online liên kết với những trường đại học danh tiếng của Mỹ và cung cấp hơn 300 khoá học miễn phí. Để nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khoá học, bạn cần vượt qua bài kiểm tra cuối cùng với số điểm ít nhất 70%.

https://www.saylor.org/

7

OpenLearn

Trang web này cung cấp các khóa học có thể tải về được về rất nhiều thể loại khác nhau như thanh thiếu niên và trẻ em, ngôn ngữ, kinh doanh, kỹ thuật, v.v... Khi người học muốn học họ có thể xem các đánh giá của khoá học bởi cộng đồng để giúp họ trong việc quyết định chọn những khóa học gì để học.

http://www.open.edu/openlearn/

8

Carnegie Mellon Open Learning Initiative

OLI cung cấp các khóa học trực tuyến sáng tạo để bất cứ ai muốn tìm hiểu hoặc giảng dạy. Mục đích của OLI là tạo ra các khóa học chất lượng cao, góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản để cải thiện việc học tập sau đại học.

http://oli.cmu.edu/

9

Open2Study

Nếu bạn đem mê với nền giáo dục của Úc, đây là một website dành cho bạn. Ở đây có rất nhiều các khoá học với đa dạng lĩnh vực. Mỗi khoá học thường kéo dài trong vòng 4 tuần. Vào kì thi cuối khoá, nếu số điểm của bạn được trên 60%, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận do Open Universities của Úc cung cấp.

https://www.open2study.com/

10

iTune-University (iTunes-U)

iTunes-U cung cấp các bài giảng nội dung đa phương tiện được cung cấp bởi apple

https://www.apple.com/education

11

Open Yale courses của Đại học Yale

Cung cấp truy cập miễn phí và mở cho việc lựa chọn các khóa học được giảng dạy bởi các giáo viên và học giả nổi tiếng tại Đại học Yale. Mục đích của dự án là mở rộng quyền truy cập vào các tài liệu giáo dục cho tất cả những ai muốn tìm hiểu.

http://oyc.yale.edu/

12

Open Educational Resources

Đây là dự án Internet Archive: liệt kê danh sách các website cho phép download bài giảng chủ yếu từ Mỹ và Trung Quốc

https://archive.org/details/education

13

Open Courseware Initiative của ĐH Y khoa Harvard

Các khóa học online của ĐH Y khoa Harvard

http://mycourses.med.harvard.edu/public/

14

Aquent Gymnasium

Aquent Gymnasium cung cấp những 9 khoá học miễn phí liên quan đến công nghệ như quản trị và thiết kế web, Javascript cũng như các khoá học về lĩnh vực truyền thông. Điều kiện để nhận được giấy chứng nhận là bạn cần đạt ít nhất 85% số điểm ở bài thi cuối khoá.

https://thegymnasium.com/

15

Oxford Home Study Knowledge

Oxord Home Study Knowledge với trụ sở ở Anh cung cấp hơn 15 khoá học miễn phí cùng giấy chứng nhận sau khi hoàn tất khoá học. Trang web này cung cấp chủ yếu các khoá học về kinh doanh. Thế nhưng nếu bạn quan tâm về thời trang hay truyền thông, đây cũng là 1 website học online lý tưởng dành cho bạn.

http://www.oxfordhomestudy.com/

16

Stanford Online

website của một trong những ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ Stanford University. Stanford Online cung cấp 1 số khoá học miễn phí với sự giảng dạy từ chính các giáo sư của đại học Stanford. Bạn sẽ những được giấy chứng nhận hoàn tất khoá học khi bạn đạt đủ yêu cầu đầu ra của khoá học đó.

https://online.stanford.edu/

17

DataCamp

Tìm hiểu khoa học dữ liệu trực tuyến: Những kỹ năng mà mọi người và doanh nghiệp cần để thành công đang dần thay đổi. Bất kể bạn đang ở đâu trong sự nghiệp hoặc làm việc trong lĩnh vực nào, bạn sẽ cần hiểu ngôn ngữ của dữ liệu. Với các khóa học trên DataCamp, bạn học khoa học dữ liệu ngay hôm nay và áp dụng nó vào ngày mai

https://www.datacamp.com/

18

Kyna

Kyna, Edumall và Unica hiện đang là trung tâm đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam, với rất nhiều các khóa học chuyên đề đủ mọi lĩnh vực với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

https://kyna.vn

19

Edumall

https://edumall.vn

20

Unica

https://unica.vn/

TÀI LIỆU, EBOOK, ẤN PHẨM KHOA HỌC

21

Directory of Open Access Books

Cung cấp công cụ để tra cứu thông tin sách và liên kết đến trang web nguồn để xem toàn văn. Trang này gồm 7810 Sách giáo khoa và các chương đã được rà soát ngang hàng từ 205 nhà xuất bản. DOAB nhận giải thưởng Truy cập mở của IFLA/Brill năm 2015.

https://www.doabooks.org/

22

Wiley


Nguồn học liệu mở của tập đoàn xuất bản Wiley

http://olabout.wiley.com/WileyCDA/Section/id-406071.html

23

Directory of Open Access Journals

Cơ sở dữ liệu miễn phí tạp chí khoa học toàn văn, chất lượng cao, bao gồm nhiều chuyên ngành và ngôn ngữ, gồm có 4396 nhan đề tạp chí, trong đó 1685 tạp chí có thể tra cứu theo tên bài, số lượng bài tạp chí hiện có là 321249.

https://doaj.org/

24


WorldWideScience.org

Cổng thông tin khoa học giúp tìm kiếm thông tin đồng thời trên 32 cơ sở dữ liệu khoa học Hoa Kỳ và cổng kết nối đến 52 nước khác, với trên 200 triệu trang thông tin khoa học kỹ thuật, bao gồm tài liệu của DOAJ và Journals Online projects (JOLs)

https://worldwidescience.org/

25

OpenAire

OpenAire là trang của Ủy ban châu Âu, nền tảng liên kết xã hội và kỹ thuật cho Khoa học mở ở châu Âu và những nơi khác. Thông qua các liên kết đó, bạn có thể tìm kiếm trong hàng chục triệu xuất bản phẩm, hàng chục ngàn tập hợp dữ liệu, hàng ngàn kho tài liệu và hàng ngàn tạp chí truy cập mở, hầu hết trong số đó được cấp phép mở, kết quả của các đề tài và dự án nghiên cứu theo chương trình Horizon 2020 hướng tới Khoa học mở của Ủy ban châu Âu.

https://www.openaire.eu/

26

Zenodo

Zenodo là kho dữ liệu nghiên cứu. Nó đã được OpenAIRE và CERN tạo ra để cung cấp địa điểm cho các nhà nghiên cứu ký gửi các tập hợp dữ liệu. Nó đã được cung cấp vào năm 2013, cho phép các nhà nghiên cứu ở bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào cũng tải lên được các tệp với kích thước tới 50 GB.

https://zenodo.org/

27

Open Education Consotium

Nhóm OpenCourseWare Consortium là sự cộng tác của hơn 200 cơ sở giáo dục đại học và tổ chức có liên quan từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một tổ chức rộng và sâu về nội dung giáo dục mở bằng việc sử dụng mô hình chia sẻ. Những người sử dụng có thể tìm các tư liệu học tập bằng việc duyệt các site OpenCourseWare riêng rẽ hoặc bằng việc tìm qua tất cả cá khóa học.

http://www.oeconsortium.org/

28

OpenStax

OpenStax là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Đại học Rice, và nhiệm vụ của chúng tôi là nâng cao khả năng tiếp cận của học sinh đối với giáo dục. Sách giáo khoa đại học đầu tiên được cấp phép công khai lần đầu tiên của chúng tôi đã được xuất bản vào năm 2012. Công nghệ học tập thích ứng của chúng tôi, được thiết kế để cải thiện kết quả học tập thông qua các con đường giáo dục cá nhân, đang được thử nghiệm trong các khóa học đại học trên cả nước. Thông qua hợp tác của chúng tôi với các quỹ từ thiện và liên minh của chúng tôi với các công ty tài nguyên giáo dục khác, OpenStax đang phá vỡ các rào cản phổ biến nhất để học tập và trao quyền cho sinh viên và hướng dẫn để thành công.

https://openstax.org/

29

Gutenberg Project

Dự án Gutenberg cung cấp hơn 54.000 ebook miễn phí: Chọn trong số sách điện tử miễn phí, sách kindle miễn phí, tải chúng hoặc đọc chúng trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy văn học vĩ đại của thế giới ở đây, đặc biệt là các tác phẩm cũ hơn mà bản quyền đã hết hạn. Chúng được số hóa và kiểm tra kỹ lưỡng với sự trợ giúp của hàng ngàn tình nguyện viên.

https://www.gutenberg.org/

30

Thư viện số chuyên về Luận án MIT

Ở đây có nhiều ngành, lĩnh vực, ngôn ngữ chủ yếu: tiếng Anh, bạn đọc có thể tham khảo toàn văn theo điều khoản quy định của trang này

http://dspace.mit.edu/

31

IOPscience

Cung cấp các ấn phẩm nghiên cứu khoa học hàng đầu được phân phối trên toàn thế giới.

http://iopscience.iop.org/

32

World Science Publisher

Cung cấp cho người dùng thông tin tạp chí kinh tế, quản lý, khoa học y tế, khoa học đời sống, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội, ngôn ngữ học và giáo dục.

http://www.worldsciencepublisher.org/journals/

33

eScholarship Edition

Đây là bộ sưu tập toàn văn của Thư viện Đại học California

http://publishing.cdlib.org/ucpressebooks/

34

Tạp chí Online: Từ nguồn kinh phí của Quỹ Ford Việt Nam và các nguồn tài trợ khác,

Dự án Tài trợ Tạp chí (JDP - Journal Donation Project) đã cung cấp hàng trăm tên tạp chí cho 25 thư viện các trường đại học, các viện nghiên cứu và các phòng tư liệu khoa tại Việt Nam. Các bài tạp chí đã được dịch sang tiếng việt.

https://www.newschool.edu/

35

Tổ chức Ngân hàng Thế giới

Cung cấp miễn phí nhiều tài liệu, tạp chí về các lĩnh vực: Kinh tế, giáo dục, nông nghiệp... các thông tin về đời sống, xã hội trên toàn thế giới. Tài liệu được trình bày theo dạng toàn văn hoặc tóm tắt.          

http://www.worldbank.org/

36

Athena

CSDL với số lượng lớn các tài liệu về Văn học, Khoa học tự nhiên & Nghệ thuật và các liên kết đến các trang web khác.

http://athena.unige.ch/athena/

37

THESE CANADA PORTAL

Cổng thông tin về các luận án của Canada. Có nhiều luận án có toàn văn miễn phí

http://www.collectionscanada.gc.ca/thesescanada/

38

National Institute of Standards and Techonology (NIST)

Cổng thông tin truy cập vào CSDL khoa học kỹ thuật trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

https://srdata.nist.gov/gateway/

39

SciELO (Scientific Electronic Library Online)

Truy cập miễn phí đến bộ sưu tập các thông tin, tư liệu trong nhiều tạp chí.

http://www.scielo.br/

40

PLoS (Public Library of Science)

Thư viện các tạp chí toán học trực tuyến, tuyển tập các bài báo, tài liệu chuyên môn và các nguồn tài liệu khác về lĩnh vực toán học. Xem trực tuyến hoặc tải về.

https://www.plos.org/

41

Electronic Library of Mathematics

Thư viện các tạp chí toán học trực tuyến, tuyển tập các bài báo, tài liệu chuyên môn và các nguồn tài liệu khác về lĩnh vực toán học. Xem trực tuyến hoặc tải về.

http://www.emis.de/ELibM.html

42

EMS (European Mathematical Society)

Website Hội Toán học Châu Âu

http://www.emis.de/

43

IOPscience

Cung cấp các ấn phẩm nghiên cứu khoa học hàng đầu được phân phối trên toàn thế giới.

http://iopscience.iop.org/Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

@ Bản quyền trang web thuộc về đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM
@ Copyright 2014, Ho Chi Minh city University of Technology and Education
DLC @ hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 35,450

Tổng truy cập:399,164